Giải pháp thông minh cho ngôi nhà xanh chống bụi, chống tiếng ồn

Với nhiều lớp cây xanh che phủ, ngôi nhà ngăn được bụi và tiếng ồn từ môi trường cũng như tạo không khí thoáng mát trong lành trong nội thất.

Ngôi nhà nằm ở tỉnh Bắc Ninh có cấu trúc điển hình nhà ống, bề ngang hẹp và sâu (kích thước 4x20m), chỉ có hai mặt thoáng trước và sau. Một nhược điểm là công trình gần 3 khu công nghiệp có nhiều tiếng ồn và khói bụi. Vì vậy, các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp sử dụng mảng xanh để ngăn bụi và tiếng ồn. Theo đó, mặt tiền ngôi nhà được trồng nhiều lớp cây xanh từ thấp lên cao.

Không giản sử dụng trải theo chiều sâu của ngôi nhà. Phía ngoài cùng là một khoảng lùi để tránh bụi, ồn, cũng là nơi để xe. Tiếp theo là phòng khách, trong cùng là bếp. Cầu thang được đặt giữa nhà nép sang một bên để tạo không gian thông thoáng.

Bên cạnh cầu thang là một giếng trời xuyên suốt từ tầng 1 lên tới mái. Giếng trời đủ rộng và đủ ánh sáng để có thể trồng cây xanh.

Cây xanh và ánh sáng là những “vật liệu” của nội thất làm mềm mại không gian.

Phòng ngủ chính nằm ở phía trước tầng 2. Phía ngoài là khoảng hiên và vườn cây xanh. Phòng vệ sinh riêng sử dụng vách kính để tiết kiệm diện tích và thoáng sáng.

Phòng ngủ tầng 3 mở ra một khoảng sân đầy cây xanh. Đây là không gian thư giãn lý tưởng, luôn ngập tràn nắng gió

Ở phía mặt tiền, các tầng trên giật lùi dần vào trong để tạo nên một khoảng không gian cho cây xanh và cũng tạo nên sự thoáng đãng cho không gian, tầm nhìn.

0903595049
0903595049